Chiến lược đa giao dịch

novatic

Newbie
Messages
2
Likes
0
Hôm nay chúng ta sẽ đi vào phân tích một chiến lược giao dịch phù hợp với các cặp tiền tệ chính. Chiến lược được biết với tên gọi đa giao dịch bởi tính tùy chỉnh của nó, không chỉ hoạt động hoàn hảo với các cặp tiền tệ chính, chiến lược còn cung cấp cho bạn nhiều tín hiệu hơn so với các chiến lược khác.Hãy cùng xem xét cách thiết lập giúp tạo lợi thế ban đầu với chiến thuật này.Những chỉ báo sau đây được yêu cầu sử dụng trong chiến lược:
• Heiken Ashi.
• RSI 3 giai đoạn.
• Chỉ báo Stochastic với cài đặt: %K period=6, %D period=3 và Slowing=3
• Đường trung bình động mượt (SMMA) chu kỳ 150.
Bạn có thể thiết lập chiến lược cho giao dịch các cặp tiền tệ chính và tiền tệ chéo phổ biến trên khung thời gian H4 và D1.
Bạn nên mở một vị thế mua khi nào?
• Khi giá chạm trên đường trung bình động mượt (SMMA)
• RSI rời khỏi vùng quá bán (vượt mức 20 theo chiều từ dưới lên trên)
• Một trong các đường của chỉ báo Stochastic rời khỏi vùng quá bán. Lưu ý rằng tín hiệu chỉ báo RSI và Stochastic có thể không xuất hiện đồng thời, do chỉ bảo Stochastic thường xuất hiện muộn hơn. Bạn có thể xem xét các chiến lược này. Tuy nhiên, việc để RSI không đi vào vùng quá mua khi tín hiệu Stochastic xuất hiện là rất quan trọng.
• Heiken Ashi được sử dụng như một bộ lọc. Các nến nên được giữ xanh, bởi đây là tín hiệu cho thấy sự đi lên của thị trường.
Ví dụ dưới đây sẽ minh họa cho bạn cách áp dụng chiến lược này trong thực tiễn.
Trên khung thời gian H4 của cặp EUR/USD, biểu đồ được đặt trên đường trung bình động mượt (SMMA). Cả hai chỉ báo RSI và Stochastic đều đã rời khỏi vùng vượt bán từ ngày 9/1. Chúng ta chờ cho nến phá vỡ ngưỡng kháng cự trước và mở một vị thế tại mức 1.1943 (giá đóng của của nến xanh). Dừng lỗ được đặt dưới mức thấp trước đó tại 1.1912 và chốt lời tại 1.2070, mức kháng cự trước. Kết quả là với rủi ro 31 pip, chúng ta thu về 127 pip.
1 (9).jpg

Bây giờ, hãy phân tích trường hợp mở vị thế bán.
• Biểu đồ nên đặt dưới đường trung bình động mượt
• RSI rời khỏi vùng quá mua(vượt mức 80 theo chiều từ trên xuống dưới).
• Một trong các đường của chỉ báo Stochastic rời khỏi vùng quá mua.
• Nến Heiken Ashi có màu đỏ, đây tín hiệu của giá giảm.
Trên biểu đồ H4 của cặp EUR/USD, giá đã di chuyển xuống dưới đường trung bình động mượt (SMMA) vào ngày 31/7/2018. Sau khi các dao động RSI và Stochastic vượt vùng quá mua, chúng ta chờ giá vượt qua ngưỡng hỗ trợ trước đó và mở vị thế tại mức 1,1671. Điểm dừng lỗ được đặt trên ngưỡng kháng cự trước đó tại 1.1718. Chốt lời được đặt ở mức hỗ trợ 1,1599. Như kết quả, chúng ta kiếm được 72 pip với rủi ro 47 pip.
2.jpg

Kết luận
Chiến lược đa giao dịch giúp bạn giao dịch với nhiều cặp tiền tệ hơn mà không cần thiết lập thêm. Một nhược điểm duy nhất của chiến lược này chúng tôi có thể kể tên đó là nó không thể thích ứng với các đặc điểm cụ thể của loại tiền tệ bạn đang giao dịch.
 
Hôm nay chúng ta sẽ đi vào phân tích một chiến lược giao dịch phù hợp với các cặp tiền tệ chính.
Một thông điệp thú vị! Thật không may, tôi nghi ngờ rằng có rất ít (ifany) loa tiếng Việt trên T2W. Nếu bạn không nói tiếng Anh, có lẽ ít nhất bạn có thể thử sử dụng ứng dụng dịch thuật - như tôi đã làm trong bài trả lời này.
 
Top